首页 科技正文

皇冠信用网app(www.hg8080.vip):Lò phản ứng hạt nhân có thể cấp điện cho 1.000 gia đình

admin 科技 2023-05-05 16:40:07 6 0

皇冠信用网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠信用网代理APP下载、皇冠信用网会员APP下载、皇冠信用网线路APP下载、皇冠信用网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠信用网APP上最新登录线路、新2皇冠信用网更新最快。皇冠信用网APP开放皇冠信用网会员注册、皇冠信用网代理开户等业务。

Lò phản ứng của Radiant có thể đặt vừa trong container chở hàng và chở bằng xe tải. Ảnh: Radiant Industries

Doug Bernauer, cựu kỹ sư điện tử hàng không của SpaceX, năm 2019 thành lập công ty Radiant Industries chuyên chế tạo lò phản ứng hạt nhân di động có thể đặt vừa trong container chở hàng. Radiant hướng tới phát triển lò phản ứng nhỏ có thể triển khai ở những địa điểm xa xôi nhất hành tinh và đáp ứng nhu cầu năng lượng bất kể mục đích quân sự hay dân dụng.

Kế hoạch của Radiant là tạo ra lò phản ứng có thể sản xuất một megawatt điện, đủ để cung cấp cho khoảng 1.000 hộ gia đình. Cốt lõi của công nghệ là các hạt TRISO dùng làm nhiên liệu cho lò phản ứng. Bao gồm uranium, oxy, carbon, những hạt này được bao phủ bằng vật liệu gốm và carbon với kích thước không lớn hơn hạt hoa anh túc. Hạt TRISO có thể xếp thành khối cầu hoặc hình trụ lớn, tùy theo thiết kế lò phản ứng.

,

线上真人赌场www.ad182838.vip)是威尼斯人官方网站。线上真人赌场开放威尼斯网上娱乐、澳门威尼斯人手机版下载、澳门威尼斯人官网app下载、澳门现金网app下载。线上真人赌场是线上真人赌场、网上真钱打牌的澳门现金网官网。

,

Một đặc điểm quan trọng của nhiên liệu là nhiệt độ nóng chảy cao, khiến lò phản ứng trở nên an toàn hơn. Trong các thử nghiệm tiến hành gần đây, Radiant nung hạt TRISO tới 1.648 độ C và không phát hiện bất kỳ hư hỏng nào. Mức nhiệt này cao hơn nhiệt độ phần lớn lò phản ứng có thể đạt tới. Công ty cũng sử dụng heli trong thiết kế lò phản ứng, đóng vai trò như chất làm mát giúp thúc đẩy thải nhiệt bị động. Đây là một biện pháp khác giúp ngăn sự cố nóng chảy trong trường hợp lò phản ứng ngừng hoạt động đột ngột.

Theo một chương trình liên bang, Radiant đang làm việc với Phòng thí nghiệm quốc gia Idaho và Argonne để cải tiến sản phẩm. Do hạt TRISO cần nạp lại nhiên liệu 5 năm một lần, lò phản ứng có thể hoạt động ở vùng hẻo lánh không kết nối với lưới điện. Hiện nay, công ty đang tập trung vào mặt kỹ thuật của lò phản ứng, đồng thời xin cấp phép thiết kế và công nghệ.

An Khang (Theo Interesting Engineering)

,

区块链百家乐正网www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

tài xỉu online
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 6人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!