首页 财经正文

澳5开户:Bài học quản lý đô thị ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai

admin 财经 2023-03-15 07:59:23 2 0

Là phường có diện tích 7,25km2 (rộng nhất quận Hoàng Mai), nhiều năm qua công tác quản lý trật tự xây dựng của Yên Sở luôn có nhiều vấn đề nảy sinh. Tình trạng người dân lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép, khiếu kiện phức tạo kéo dài đã xảy ra trong một thời gian dài.

Điển hình là vụ người dân cụm 1 và 2 Sở Thượng tố cáo ông Nguyễn Văn Quý và bà Nguyễn Thị Nguyệt xây dựng công trình kiên cố, lấn chiếm hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp, đất công, đường dân sinh.

Mặt nước xứ Đồng Giêng (phường Yên Sở) đã bị san lấp trái phép. Ảnh HM

Dạo quanh một vòng các con đường thuộc phường Yên Sở bằng mắt thường cũng thấy những phản ánh của người dân là có thật. Có những công trình người dân xây dựng không phép ngay mặt đường Tam Trinh, thời gian thi công kéo dài, lại cách trụ sở UBND phường Yên Sở không xa nhưng cán bộ được giao nhiệm vụ theo dõi địa bàn bỏ qua (?!!), để sau phải lập đoàn cưỡng chế, ra quyết định xử phạt gần 100 triệu đồng, đã để lại dư luận không tốt.

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, Chủ tịch UBND phường Yên Sở Trương Thành Tâm cho biết: “Nhân dịp triển khai các hoạt động kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai, chúng tôi cương quyết lập lại trật tự quản lý đô thị trên địa bàn theo hướng rõ người (phụ trách), rõ việc và công khai minh bạch giải quyết các vấn đề”.

Chọn vấn đề nóng, khó để giải quyết đã phần nào cho thấy Đảng ủy, UBND phường Yên Sở đã dám nhìn thẳng vào sự thật, đối diện với sự thật. Tân Phó Chủ tịch UBND phường Yên Sở Chử Thị Kim Anh là người được giao thực hiện nhiệm vụ khó khăn này.

Theo đó Đoàn công tác liên ngành của UBND phường Yên Sở đã đến từng hộ dân tuyên truyền và ký cam kết “7 không, 2 đúng ”. Trong đó, chính quyền và các tổ chức đoàn thể bằng nhiều hình thức vận động, thuyết phục người dân “Chấp hành đúng Nghị định số 100/2019/NĐ-CP; thực hiện đúng các quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường” và “7 không” bao gồm “Không kinh doanh, bày bán hàng hóa chiếm dụng lòng đường, hè phố; Không làm mái che, máy vẩy, mái hiên di động, xây bục bệ, cầu dẫn xe, cắm ô dù trên hè phố, dưới lòng đường trái quy định;

,

澳5开户www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Không lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định; Không kinh doanh buôn bán hoạt động sau 24 giờ; Không dừng, đỗ xe ô tô, xe máy trái quy định gây cản trở giao thông; Sắp xếp, dừng đỗ các phương tiện đúng quy định, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi trông giữ xe trái phép;  

Không đổ cát, sỏi, vật liệu xây dựng, vật tư xây dựng dưới lòng đường gây cản trở giao thông, không đổ chất thải xây dựng ra hè phố, lòng đường trái quy định”. Nội dung ngắn gọn, trọng tâm và đi vào thực tế địa bàn.

Sau khi đã tiến hành công tác truyền tuyền, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Sở Chử Thị Kim Anh đã phối hợp với Công an phường kiểm tra, xử lý, xử phạt vi phạm hành chính 26 trường hợp vi phạm với số tiền là 3,9 triệu đồng, thu giữ 5 biển hiệu đặt sai quy định.

Tiếp theo, đích thân Chủ tịch UBND phường Yên Sở Trương Thành Tâm sẽ rà soát lại công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, xem xét những khiếu nại, tố cáo của người dân để công khai cách xử lý, giải quyết.

Chủ tịch UBND phường Yên Sở Trương Thành Tâm được đánh giá là người có kinh nghiệm giải quyết đất đai khi có nhiều năm công tác tại UBND quận trực tiếp làm công tác tham mưu lĩnh vực này.

Phó Chủ tịch UBND phường Yên Sở Chử Thị Kim Anh tuyên truyền, kiểm tra, xử lý, xử phạt vi phạm hành chính về trật tự đô thị. Ảnh HM

Khó có thể nói ngay về hiệu quả của việc lập lại trật tự đô thị, hoạt động xây dựng trên địa bàn của UBND phường Yên Sở. Kinh nghiệm cho thấy đây là lĩnh vực nhạy cảm, đòi hỏi bản lĩnh và sự kiên trì của cấp ủy cũng như người đứng đầu chính quyền.

Nhưng rõ ràng, nếu sớm cải thiện được tình hình thì đây chính là một trong những chương trình hành động thiết thức nhất của địa phương kỷ niệm 20 năm thành lập quận Hoàng Mai (25/11/2003 - 25/11/2023). 

Game kiếm tiền
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 2人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!