首页 社会正文

Quan chức Lugansk nêu thương vong nặng nề của Ukraine ở chảo lửa miền Đông

admin 社会 2023-02-18 06:51:33 6 0

Binh sĩ Ukraine khai hỏa vào mục tiêu của Nga ở Bakhmut, tỉnh Donetsk (Ảnh: Reuters).

"Mỗi ngày, đối phương buộc phải điều động lực lượng bổ sung đến đây (gần Kremennaya), lên đến một tiểu đoàn, vì tổn thất ở khu vực này, theo ước tính sơ bộ, là khoảng 200 quân nhân mỗi ngày", ông Andrey Marochko, trung tá đã nghỉ hưu của lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk (tự xưng), nói với hãng tin Tass (Nga) hôm 17/2.

Ông Marochko cho biết, tổn thất của Ukraine gần thành phố Kremennaya thuộc tỉnh Lugansk trên thực tế có thể so sánh với tổn thất ở thành phố Bakhmut thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine.

Trước đó, ông Marochko hôm 12/1 xác nhận các đơn vị của lực lượng vũ trang Nga đã chọc thủng tuyến phòng thủ của Ukraine gần Kremennaya.

"Đối với thành phố Kremennaya và các vùng ngoại ô, tôi có thể khẳng định các binh sĩ của chúng ta tiến công thành công. Họ đã chiếm được nhiều vị trí thuận lợi, đẩy lùi các binh sĩ Ukraine khỏi nơi trú ẩn của họ. Nói một cách đơn giản, cuộc tiến công của chúng ta đã tạo ra kết quả tích cực", ông Marochko tuyên bố.

Ông Marochko không nói rõ lực lượng Nga đã tiến được bao xa, song khẳng định lực lượng Nga gần Kremennaya có đủ nhân lực để hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu.

"Họ tiến được bao xa không quan trọng. Điều thực sự quan trọng là những vị trí đã bị chiếm giữ, bởi những khu vực họ giành được gồm các cao điểm chỉ huy và các vị trí thuận lợi, cho phép kiểm soát những vùng lãnh thổ rộng lớn", ông Marochko nói thêm.

Theo cựu trung tá Lugansk, các lực lượng vũ trang Ukraine thiếu thiết bị ngụy trang, đó là lý do họ chịu nhiều tổn thất như vậy.

"Các đơn vị của Ukraine trên giới tuyến gặp vấn đề với thiết bị ngụy trang. Các binh sĩ Ukraine ở tiền tuyến buộc phải bỏ qua việc ngụy trang, vì áo khoác ngụy trang mùa đông không được cấp hoặc họ chỉ được cấp các trang thiết bị ngụy trang chất lượng thấp và nhanh chóng không sử dụng được", ông Marochko giải thích thêm.

Ông Marochko cũng cho biết việc thiếu trang phục ngụy trang "dẫn đến việc các quân nhân Ukraine để lộ vị trí và ngày càng gia tăng tổn thất". Theo ông, các binh sĩ Ukraine, sau khi kêu gọi các chỉ huy phân bổ trang thiết bị ngụy trang, đã nhận được lời kêu gọi mua chúng bằng tiền túi của họ.

Serhiy Haidai, người đứng đầu chính quyền Lugansk, cho biết tần suất các cuộc tấn công của Nga gia tăng đáng kể dọc các tiền tuyến.

"Tình hình khó khăn ở mọi hướng do tần suất tấn công của Nga tăng lên đáng kể, các vụ pháo kích cũng tăng mạnh, thậm chí có cả sự tham gia của không quân. Họ liên tục tìm cách chọc thủng phòng tuyến của chúng ta", ông Haidai nói.

Vùng Donbass (gồm Lugansk và Donetsk) hiện là mặt trận giao tranh khốc liệt nhất ở Ukraine. Cả Nga và Ukraine đều tập trung lực lượng để giành quyền kiểm soát các vị trí chiến lược tại khu vực này, đặc biệt tại thành phố Bakhmut, tỉnh Donetsk.

Phó Thủ tướng Ukraine Irina Vereshchuk hôm nay 17/2 kêu gọi người dân ở Bakhmut lập tức sơ tán để đảm bảo an toàn trong bối cảnh chiến sự leo thang. Ukraine thừa nhận tình hình ở Bakhmut rất khó khăn nhưng khẳng định vẫn giữ vững các phòng tuyến và gây tổn thất lớn cho phía Nga khi tìm cách bao vây thành trì này.

Nhận Kéo Tài Xỉu
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 6人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!