首页 社会正文

皇冠登录线路(www.hg8080.vip):13 lễ hội tổ chức sau ngày khai xuân mùng 6 Tết Nguyên đán 2023

admin 社会 2023-01-27 06:27:58 13 0

皇冠登录线路www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快的皇冠手机网址、皇冠手机网址线路、皇冠手机网址登录网址、皇冠手机网址管理端、皇冠手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

,

Lễ hội Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Lễ hội được khai mạc từ ngày mùng 4 cho đến hết tháng tháng Giêng tại đền Bà Chúa Kho ở làng Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh.

Lễ hội Bà Chúa Kho được khai mạc từ ngày mùng 4 cho đến hết tháng tháng Giêng

Lễ hội có tục dâng hương, khấn vay tiền Bà như cầu mong một năm tài lộc đầy mình. Từ lâu phong tục đầu năm xin lộc và cuối năm trả lễ Bà Chúa Kho đã trở thành thói quen thường niên không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt.

Lễ hội chùa Bái Đính – Ninh Bình

Ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch, Lễ hội chùa Bái Đính là một trong các lễ hội được người dân và du khách mong chờ đầu năm ở miền Bắc.

Lễ hội chùa Bái Đính tổ chức từ ngày mùng 6 tháng Giêng và kéo dài đến hết tháng 3 Âm lịch

Đây được coi là ngày lễ mở đầu cho các lễ hội hành hương trở về mảnh đất cố đô Hoa Lư lừng danh một thời. Hội gồm nhiều hoạt động giải trí như các trò chơi dân gian, vãn cảnh thăm thú những địa điểm đẹp, thưởng thức nghệ thuật ca trù, chèo, xẩm nổi danh khắp đất cố đô.

Lễ hội chùa Hương – Hà Nội

Được tổ chức từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán và kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm Lịch. Là một trong những lễ hội phật giáo được đón chờ nhất ở Việt Nam dịp tháng Giêng.

Lễ hội chùa Hương tổ chức từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán và kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm Lịch

Lễ hội chùa Hương được tổ chức tại địa phận xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Đi hội chùa Hương, du khách sẽ được hòa mình cùng không khí ngày hội Phật giáo, cùng cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho một năm sắp tới…

Hội đền Gióng – Sóc Sơn

Hội đền Gióng tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng Giêng Âm Lịch hàng năm tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội để tưởng nhớ về chiến công của người anh hùng dân tộc – Thánh Gióng – một trong “tứ bất tử” của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Hội đền Gióng tổ chức từ ngày mùng 6 đến ngày mùng 8 tháng Giêng Âm Lịch

Tại lễ hội có mô phỏng lại những trận đấu oai hùng chống giặc Ân xâm lược của Thánh Gióng và nhân dân Văn Lang ta như một lời tri ân về công sức của những người đi trước cũng như lời răn dạy con cháu về tinh thần thượng võ, ái quốc.

Hội Xoan – Phú Thọ

Hội Xoan được tổ chức ở làng Hương Nha, huyện Tam Thanh, Phú Thọ từ ngày mùng 7 đến hết ngày mùng 10 tết Nguyên Đán nhằm tưởng nhớ đến Xuân Nương – một trong những cánh tay đắc lực trên chiến trường của Hai Bà Trưng.

Hội Xoan tổ chức từ mùng 7 đến hết ngày mùng 10 tết Nguyên Đán

Theo truyền thuyết dân gian vùng đất tổ Phú Thọ, nghệ thuật hát xoan có từ thời các vua Hùng dựng nước (hơn 2000 năm trước Công nguyên), sau đó truyền rộng rãi trong dân chúng và được tổ chức thành các phường hát. Việc tổ chức hát xoan để cầu mưa thuận gió hoà, mùa màng tươi tốt, ca ngợi cảnh vật thiên nhiên, mô tả lao động, sinh hoạt ở nông thôn...

Lễ hội Cổ Loa

Lễ hội đền Cổ Loa là một trong những lễ hội từ lâu đời của văn hóa Việt Nam. Hằng năm, khi ăn tết cổ truyền xong thì vào ngày mùng 6 Tết.

Lễ hội đền Cổ Loa tổ chức ngày mùng 6 Tết Nguyên đán

Ngày này, người dân huyện Đông Anh, Hà Nội lại nô nức tổ chức lễ hội đền Cổ Loa để tưởng công đức của vua An Dương Vương - Người có công thành lập nên nhà nước đầu tiên của nước ta. Đến với lễ hội bạn sẽ được tham gia nghi thức rước Văn, tế lễ và rước thần của “bát xã” để tưởng nhớ vị thánh linh, cầu bình an, cầu hạnh phúc cho mọi nhà.

Hội chợ Viềng – Nam Định

Diễn ra tại xã Kim Thái, huyện Vụ Bảng, thành phố Nam Định, Hội chợ Viềng được tổ chức tại vào ngày mùng 8 tháng Giêng. Hàng năm có rất nhiều du khách và dân bản địa đến dự hội và đi chùa, đền, phủ ở nơi đây để xin lộc đầu xuân.

Hội chợ Viềng được tổ chức tại vào ngày mùng 8 tháng Giêng

Đến lễ hội du khách sẽ được tham gia mua sắm trao đổi giao lưu văn hóa cộng đồng cùng những vật phẩm, sản vật với khái niệm "mua may bán đắt" và hàng năm được đông đảo du khách quan tâm.

Lễ hội đền Trần – Nam Định

Hội đền Trần được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tết Nguyên Đán nhằm tỏ lòng thành kính đến trời đất cùng chư vị thần linh.

Hội đền Trần được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15 tết Nguyên Đán

Quy mô của lễ hội được tổ chức tại cả ba đền: Thiên Trường, Trùng Hoa, Cố Trạch. Người dân đến hội không chỉ để thắp hương bày tỏ lòng thành đến thần linh mà còn xin tờ ấn để cầu thăng tiến trong sự nghiệp.

Lễ hội Yên Tử – Quảng Ninh

Lễ hội Yên Tử được tổ chức tại núi Yên Tử, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh từ ngày mùng 10 tháng Giêng và kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm lịch. Lễ hội bao gồm các hoạt động: bái tổ Trúc Lâm, dâng hương cúng phật, những hoạt động văn hóa dân gian…

Lễ hội Yên Tử tổ chức từ mùng 10 tháng Giêng và kéo dài cho đến hết tháng 3 Âm lịch

Du khách về đây không chỉ được tham gia lễ hội với nhiều hoạt động như: Lễ dâng hương cúng Phật, bái Tổ Trúc Lâm hay lễ khai ấn “Dấu Thiêng Chùa Đồng” với nhiều tiết mục văn nghệ diễn xướng tái hiện sự tích lịch sử, văn hóa tâm linh, những huyền thoại về Tam Tổ Thiền phái Trúc Lâm tôn kính cùng nhiều hoạt động văn hóa dân gian, cổ truyền rất đặc sắc mà còn được thành tâm cúng bái cầu bình an đầu năm.

Hội Lim – Bắc Ninh

Hội Lim được tổ chức thường niên vào ngày 12 - 13 tháng Giêng. Lễ hội nhằm tôn vinh tài sản văn hóa phi vật thể của xứ Bắc với những làn điệu quan họ ngọt ngào.

Hội Lim được tổ chức thường niên vào ngày 12 - 13 tháng Giêng

Du lịch Bắc Ninh vào đúng dịp đầu xuân, các bạn sẽ được thưởng thức những điệu hò giao duyên rất tình và độc đáo của những liền anh, liền chị. Ngoài ra, du khách còn được hòa nhập vào không khí nhộn nhịp ở lễ hội thông qua các trò chơi cổ truyền như đấu võ, đu quay, nấu cơm, dệt cửi…

Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh - Ba Vì

Huyện Ba Vì có 300 di tích thì có trên 100 di tích thờ Đức Thánh Tản Viên – Sơn Tinh với rất nhiều di tích được xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt, quốc gia và thành phố. Điều đó phần nào khẳng định công trạng to lớn của Ngài đối với Nhân dân, đất nước.

Ngài không chỉ là Vị Thành hoàng bảo trợ cho làng xã mà còn được Nhân dân suy tôn Đệ nhất phúc thần, Thượng đẳng tối linh thần; vị Anh hùng dân tộc, anh hùng khai điền trị thủy, anh hùng khai sáng văn hoá của dân tộc ta từ thủa dựng nước.

Với giá trị di sản văn hóa to lớn đó, năm 2018, tục thờ Tản Viên Sơn Thánh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Lễ hội Tản Viên Sơn Thánh tổ chức vào ngày 14 tháng Giêng

Những năm gần đây, lễ hội từng bước phục dựng các nghi thức truyền thống để nâng tầm lễ hội, thu hút sự quan tâm của cộng đồng và du khách thập phương.

Trong đó, nghi lễ rước kiệu liên vùng dâng Thánh mẫu cùng Phụ thân của Thánh Tản (từ đền Hạ sang đền Lăng Sương, tỉnh Phú Thọ); rước kiệu lễ, hạ lộc từ đền Lăng Sương về đền Hạ được phục dựng sau nhiều năm gián đoạn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn chú trọng thực hiện lễ rước nước từ Sông Đà tại bến sông xóm Cốc Đồng Tâm, xã Minh Quang (trước cửa đền Hạ) về làm lễ mộc dục.

Năm nay, Lễ Khai hội Tản Viên Sơn Thánh được Uỷ ban nhân dân huyện Ba Vì tổ chức vào ngày 4/2/2023 (tức 14 tháng Giêng năm Quý Mão). Địa điểm tổ chức tại: Di tích Đền Hạ - xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Thành phố Hà Nội.

Lễ hội Kinh Dương Vương

Ngày 18 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, dân làng Á Lữ, xã Đại Đồng Thành (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) lại nô nức khai hội Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương - Lạc Long Quân - Âu Cơ.

Lễ hội Kinh Dương Vương tổ chức ngày 18 tháng Giêng Âm lịch hàng năm

Lễ hội tái hiện nhiều phong tục và nghi thức truyền thống đặc sắc mà lễ phục ruộc (còn gọi rước nước) là một lễ thức độc đáo quan trọng, không thể bỏ qua.

Lễ hội đền Hùng – Phú Thọ

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức từ ngày mùng 9 đến ngày 13 tháng 3 Âm Lịch, chính hội là ngày mùng 10 tháng 3. Đây là lễ hội mang tầm vóc quốc gia được tổ chức nhằm ghi nhớ công lao dựng nước và giữ nước của các vị vua Hùng.

Hội đền Hùng không chỉ thu hút khách thập phương đến dự lễ bởi những nét sinh hoạt văn hoá đặc sắc mà còn ở tính thiêng liêng của một cuộc hành hương trở về cội nguồn dân tộc của các thế hệ người Việt Nam. Ðến hội, mỗi người đều biểu hiện một tình thương yêu, lòng ngưỡng mộ về quê cha đất tổ.

Tài Xỉu
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 13人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!