首页 快讯正文

免费足球贴士:Bộ đội bới đất, lật đá tìm hơn 600 ngôi mộ bị vùi lấp ở Đà Nẵng

admin 快讯 2022-10-22 07:30:20 10 0

免费足球贴士www.hgbbs.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的免费足球贴士网。

,

Trận mưa lớn hôm 14/10 làm 16.000 m3 đất đá từ quả đồi sạt lở xuống nghĩa trang xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng). Hơn 600 ngôi mộ của người dân (trong đó có khoảng 400 mộ thai nhi) bị vùi lấp.

Hai hôm nay, trời hửng nắng, Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng điều động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ đến nghĩa trang, phối hợp với lực lượng chức năng địa phương để giúp dân tìm kiếm những ngôi mộ nằm sâu dưới lớp đất đá.

Đại tá Huỳnh Thanh Minh, Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng, cho biết khối lượng đất đá tràn xuống nghĩa trang rất lớn nên thời gian tìm kiếm kéo dài nhiều tuần. "Chúng tôi tìm kiếm ở 6 vị trí sạt lở trong nghĩa trang. Do lượng đất đá sạt lở lớn, việc tìm kiếm gặp khó khăn", đại tá Minh cho hay.

Bà Nguyễn Thị Cúc (84 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) nói rằng cả tuần nay bà không thể chợp mắt vì trong số hơn 600 ngôi mộ bị vùi lấp có con trai bà. "Đến hôm nay, nhờ có các chú bộ đội nên gia đình đã tìm được mộ của 2 con để sửa sang lại", bà Cúc cho hay.

Ông Trần Quy (72 tuổi, ngụ phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cũng có ngôi mộ cháu trai bị vùi lấp. Những ngày qua, người đàn ông này thường lên nghĩa trang thắp hương cầu nguyện.

Do khối lượng đất đá bị sạt lở lớn nên bộ đội phải dùng xà beng để lật từng tảng đá lớn, di chuyển ra ngoài bãi trống. "Các ngôi mộ bị vùi lấp dưới lớp đất đá rất dày nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, hầu hết phải thao tác bằng tay", Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng cho biết thêm.

Mọi người dùng tay để bới đất, lật các cành củi khô lên để tìm kiếm những ngôi mộ bị vùi lấp.

"Mộ thai nhi bị vùi lấp rất khó tìm thấy. Nếu có tìm được thì cũng chỉ là những tấm bia", một chiến sĩ tham gia tìm kiếm cho hay.

Xe tải không thể vào bên trong nghĩa trang nên các cán bộ, chiến sĩ quân đội phải bỏ đất đá vào bao tải rồi vác ra ngoài.

Máy múc được huy động để tìm kiếm các phần mộ bị vùi lấp ở khu vực bên ngoài nghĩa trang.

Game cờ bạc online
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 10人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!